ซีเรียสอยโดรนตกทางตอนใต้กรุงดามัสกัส

แฟ้มภาพ

เมื่อวันพฤหัสบดี (19 ก.ย.) ระบบป้องกันทางอากาศของซีเรียได้ยิงโดรนที่รุกล้ำน่านฟ้าเข้ามาเหนือ “อักราบา” พื้นที่ชนบททางตอนใตเของกรุงดามัสกัส ซานา สำนักข่าวทางการซีเรียรายงาน

“ระบบป้องกันทางอากาศของเรา ยิงโดรนเหนืออักราบา (Aqraba) ในพื้นที่ชนบททางตอนใต้ของ กรุงดามัสกัส” ผู้สื่อข่าวของซานารายงาน

ทั้งนี้เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีรายงานว่าโดรนได้โจมตีกองกำลังนักรบอาสาสมัครในซีเรียที่อิหร่านหนุน ใกล้กับอัลบูคามัลทางข้ามไปอิรัก มีผู้ถูกสังหาร 5 คน

ขณะที่ในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาก็มีรายงานในอิรักว่ามีการโจมตีสถานที่เก็บอาวุธของกองทหารติดอาวุธในเครืออิหร่านในพื้นที่เดียวกันของอัลบูคามัล อะฟัคทีวีของอิรักรายงานว่าเป็นฝีมือการโจมตีของอิสราเอล และกลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนซีเรียระบุว่า มีนักรบ 10 คนที่ได้รับการหนุนหลังจากอิหร่านเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็มีรายงานการโจมตีคลังสินค้าอาวุธของกองกำลังติดอาวุธอิหร่านในจังหวัดอันบาร์ของอิรัก รายงานอ้าว่ามีผู้เสียชีวิต 21 คน