’ไนท์คลับฮาลาล’ จะเปิดเร็วๆ นี้ที่เจดดาห์ ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งของซาอุดิอาระเบีย รายงานข่าวดังกล่าวที่เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) ก่อกระแสให้เกิดมุกตลกออนไลน์และความโกรธจากฝ่ายอนุรักษ์นิยม อัลอาระบียะดีด รายงาน
“ไวท์” (White) ไนท์คลับแบรนด์จากดูไบและเบรุตกล่าวในสัปดาห์นี้ว่า จะมีการเปิดสาขาใหม่ในเจดดาห์ เมืองชายฝั่งทะเลของซาอุฯ
ไนท์คลับดังกล่าวจะให้บริการเฉพาะเครื่องดื่มค็อกเทลที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ผู้ที่ชื่นชอบได้ทวีตโดยใช้ hashtag ภาษาอาหรับว่า #เจดดาห์ดิสโก้เธค (#JeddahDisco)
ขณะที่ฝ่ายตรงข้ามแสดงความไม่พอใจภายใต้แฮชแท็กของคู่แข่ง ที่มีความหมายว่า “ฉันไม่ยอมรับการกระทำที่ต้องห้ามบนชายหาดเจดดาห์”
ซีอีโอของไนท์คลับบอกกับเว็บไซต์ข่าวอาระเบียนบิสซิเนสว่า ไนท์คลับแห่งนี้เป็นคาเฟ่และเลานจ์ระดับสูง
การเปิดไนต์คลับเกิดขึ้นเนื่องจากเจ้าหน้ารัฐถูกแรงขับขนานใหญ่ที่จะสร้างความทันสมัยให้กับอาณาจักรอนุรักษ์นิยมแห่งนี้ ซึ่งรวมถึงการให้สิทธิสตรีในการขับรถ ตามแนวนโยบายของเจ้าชายมูฮัมหมัด บินซัลมาน
Video circulating in #Saudi says Jeddah will get its first Disco club, “White”. Halal and serves Sheesha: pic.twitter.com/FIPp5OOLbq
— Joyce Karam (@Joyce_Karam) June 12, 2019